Tivi Samsung sở hữu những công nghệ âm thanh nào ?

0
520

Tivi Samsung sở hữu những công nghệ âm thanh nào ?

Bên cạnh hình ảnh với chất lượng cao thì những dòng tivi Samsung trên thị trường hiện nay đã được trang bị những công nghệ âm thanh tiên tiến nhằm đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân tivi không điều khiển được và cách khắc phục.Bạn hãy thử khởi động tivi bằng cách tắt tivi đi và khởi động lại, hoặc nếu vẫn chưa được thì thử khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại tivi (reset) và sau đó dò kênh lại

Để có được một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi xem tivi thì âm thanh cũng vô cùng quan trọng chính vì vậy Samsung cũng như các nhà sản xuất khác luôn đầu tư và nghiên cứu để cho ra những công nghệ âm thanh mới có thể tích hợp ngay trên các dòng tivi của hãng. Dưới đây là những công nghệ âm thanh phổ biến hiện đang được trang bị trên các dòng tivi Samsung.

Công nghệ âm thanh Dolby Digital / Dolby Digital Plus

Đây là công nghệ âm thanh vòm cho phép phát nhiều kênh riêng biệt cùng lúc từ tivi Samsung , tất cả bao gồm 5 kênh phát độc lập loa trái và loa phải phía trước, loa hai bên, loa trung tâm và 1 kênh chuyên tần số thấp dành cho loa siêu trầm. Với thiết kế đặc biệt như vậy thì không khác gì so với bạn sở hữu một bộ dành âm thanh với 6 kênh riêng biệt cả.

Công nghệ âm thanh Dolby Digital

Công nghệ âm thanh đa kênh Dolby Digital

Nhờ công nghệ âm thanh Dolby Digital / Dolby Digital Plus, các dòng tivi Samsung cho chất lượng âm thanh đa chiều, loa tỏa rộng khắp không gian sống cho người dùng có được cảm giác như đang nghe nhạc hay xem phim ở rạp.

Công nghệ âm thanh Dolby MS11 / MS10

Dolby MS -Dolby MultiStream Decoder (giải mã đa dòng) cho phép các dòng tivi Samsung có khả năng giải mã nhiều định dạng âm thanh khác nhau từ nhiều nguồn cấp trên thế giới.

Công nghệ Dolby MS11 là công nghệ hiện đại hơn Dolby MS10 cho phép bạn có thể làm nhỏ âm lượng khi bạn chuyển đổi qua lại từ các bản nhạc và giai điệu khác nhau. Bên cạnh đó Dolby MS11 còn có thể xử lý, phát ra âm thanh lên định dạng 5.1, trong khi Dolby MS10 phát ra được định dạng 2.0 (2 loa) từ mọi định dạng âm thanh đầu vào.

Công nghệ âm thanh 3D

Công nghệ âm thanh 3D

Công nghệ âm thanh 3D

Các dòng Smart tivi Samsung được trang bị công nghệ âm thanh 3D cho âm thanh bao trọn toàn bộ không gian phòng giúp người xem hòa mình vào không gian của từng khung hình. Đặc biệt với sự kết hợp của hình ảnh 3D thì chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời giống như bạn đang xem phim ở rạp vậy.

Công nghệ âm thanh DTS Studio Sound

DTS- Digital Theatre System: cũng sử dụng 6 kênh âm thanh theo định dạng 5.1, cho phép mỗi loa phát ra một kênh độc lập. Tuy nhiên, hệ thống DTS sử dụng chuẩn nén dữ liệu ít hơn nên sẽ có chất âm tốt hơn một chút so với Dolby Digital.

Công nghệ DTS Studio Sound cho phép tái tạo một cách chính xác các tín hiệu âm thanh nổi từ nguồn phát, giúp âm thanh có độ trầm hơn, lời thoại rõ hơn. Đồng thời có khả năng cân bằng và ổn định âm lượng cho toàn bộ các kênh tivi khi bạn chuyển từ kênh này sang kênh khác.

Công nghệ âm thanh DTS Premium Sound 5.1

Công nghệ âm thanh DTS Studio Sound

Công nghệ âm thanh DTS Studio Sound lọc âm và tạo độ sâu của âm thanh

Công nghệ âm thanh cao cấp DTS Premium Sound 5.1 cho phép lọc âm liên tục để loại bỏ các tạp âm cùng với đó là việc thêm bass giúp tạo chiều sâu cho âm thanh từ nhiều nguồn phát qua đó cung cấp một chất lượng âm thanh đầu ra tốt hơn hẳn so với những dòng tivi không được trang bị công nghệ này.

Tham khảo thêm:

Tivi Samsung không nhận điều khiển
Tại sao tivi Samsung không nhận điều khiển? Cách khắc phục nguyên nhân tivi Samsung không nhận điều khiển Sau khi hoạt động một thời gian dài, tivi Samsung nhà bạn sẽ nảy sinh ra một số vấn đề như: không thấy hình ảnh, không có tiếng, không kết nối được internet,..hay không nhận điều khiển

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.