Những dấu hiệu cảnh báo bất thường của tinh dịch

0
87

Tinh dịch phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới vì vậy để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình được tốt hơn phái mạnh nên biết những biểu hiện bất thường của tinh dịch từ đó có thể phòng ngừa và chữa trị kịp thời. Chia sẽ sau đây của phòng khám đa khoa thế giới sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chẩn đoán tình trạng sức khỏe sinh sản của mình qua tinh dịch.

Biểu hiện nhận biết ở tinh dịch bất thường 
Theo bác sỹ phong kham da khoa the gioi cho biết khi nam giới xuất tinh, tinh trùng sẽ đi ra theo dòng tinh dịch, thứ bạn thấy là tinh dịch (bao gồm dịch và tinh trùng). Bản thân tinh trùng là một loại tế bào rất nhỏ nên không thể qua sát được bằng quan sát thông thường. Nếu tinh trùng khoẻ mạnh thì tinh dịch sẽ có màu trắng đục, hơi sánh đặc và có mùi tanh nhẹ đặc trưng. Trường hợp tinh trùng không bình thường thì màu sắc, mùi và dạng của tinh dịch cũng thay đổi. Nói chung tinh trùng và tinh dịch tuy hai mà một, phản ánh “sức khoẻ” của nhau một cách nhất quán.

– Trong tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh, bệnh nhân có khả năng bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh dẫn đến tinh trùng yếu.

– Trong tinh dịch không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng di động yếu.

– Lượng tinh dịch bình thường ở nam giới là từ 2-6 ml, hơn 7ml là quá nhiều, điều đó làm tinh trùng dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp khi đi tiếp cận trứng.

– Tinh dịch quá ít rất dễ dẫn đến vô sinh. Thông thường sau khi xuất tinh từ 10 – 30 phút, tinh dịch sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dạng cũng là triệu chứng dẫn đến tinh trùng yếu.

– Do yếu tố di truyền làm suy yếu khả năng sản xuất tinh dịch như hội chứng down.

Biểu hiện nhận biết ở bộ phận sinh dục

Bệnh tinh trùng yếu ở nam giới xuất phát từ những dấu hiệu không bình thường ở bộ phận sinh dục mà hiện tượng rõ nhất là tinh dịch và dương vật có các dấu hiệu của các bệnh. Các bệnh này là tại sao gây ra tinh trùng yếu. Chính vì vậy, bác sỹ phong kham da khoa the gioi khuyên nam giới cần nhận biết được các biểu hiện nhóm bệnh để tìm cách chữa trị kịp thời.

– Ở thân và đầu dương vật có xuất hiện các tổn thương, dấu hiệu này thường là biểu hiện của giang mai, u sùi.

– Biểu hiện sưng đau ở bìu và ở quy đầu, các biểu hiện sưng đau ở bìu và quy đầu xuất hiện có thể là do viêm mào tinh hoàn, nhiễm trùng quy đầu hay xoắn tinh hoàn gây ra.

– Dương vật có tiết các dịch màu vàng hoặc hơi xanh, các dấu hiệu trên là những biểu hiện của bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm niệu đạo hay nhiễm khuẩn quy đầu, cũng là biểu hiện rõ nhất của triệu chứng tinh trùng yếu.

– Đi tiểu nóng rát, nước tiểu có mùi hay máu, những biểu hiện trên cho thấy bạn có thể mắc chứng viêm niệu đạo hay viêm bàng quang.

– Cảm thấy đau khi xuất tinh hay tinh dịch có lẫn máu. Đây là những dấu hiệu bệnh của niệu đạo, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, cũng có thể gây xuất tinh máu. bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm đường dẫn tinh mào tinh hoàn hay ung thư tuyến tiền liệt.

– Đau khi quan hệ tình dục, trường hợp này khi quan hệ tình dục bệnh nhân thường cảm thấy đau, có nhiều nguyên nhân như viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hay âm đạo khô.

– Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng, suy tuyến sinh dục nam, tinh dịch không được phóng ra ngoài mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó được đi tiểu ra ngoài. Do xoắn tinh hoàn, lượng máu cung cấp cho tinh hoàn bị tắc nghẽn dẫn đến hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí.

Trên đây là một số triệu chứng cảnh báo những bất thường của trinh dịch. Đây đều là những triệu chứng của những vấn đề liên quan đến inh lý nam và là những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. Chính vì vậy, chuyên gia đa khoa thế giới khuyên cánh mày râu nên tiến hành thăm khám nghi xuất hiện bất thường để tránh những ảnh hưởng gây hại khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here