Hai cách nhận thấy đàn ông đang bị yếu tinh trùng mà không cần xét nghiệm

0
65

Trong vài năm trở lại đây, tỉ lệ đàn ông vô sinh ngày càng nhiều và có hiện tượng tăng một cách choáng mặt và yếu tinh trùng là một trong những nguyên do dẫn tới vô sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận biết tinh trùng bị yếu để có thể chữa trị một cách nhanh nhấtĐa số mọi người chỉ phát hiện ra bệnh khi tiến hành xét nghiệm tinh trùng yếu. Vậy làm thế nào để không cần xét nhiệm vẫn nhận rachúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

2 cách nhận biết yếu tinh trùng ở đàn ông mà không cần phải đi xét nghiệm

Kiểm tra độ kết dính của tinh trùng

Tinh trùng tràn đầy năng lượng thường sệt và keo lại, khi kéo lên sẽ tạo thành một sợi liền. Trong lúc đó, với người bị loãng tinh trùng hay yếu tinh trùng thì chất lượng tinh dịch sẽ như nước. Cách phát hiện yếu tinh trùng không cần xét nghiệm được khuyến khích nhất là các quý ông tự mình kiểm tra độ bám dính của tinh dịch. qua đó có thể đánh giá được chất lượng tinh trùng của cơ thể mình mình. Nếu nam giới có nghi ngờ về sức khỏe sinh sản cũng như khả năng làm cha của mình, cách phát hiện yếu tinh trùng này trước khi quyết định đi khám. Cần phải nắm rõ chắc chắn sức khỏe sinh sản của cơ thể mình, tuyệt đối không được chủ quan hay coi thường vấn đề này.

Làm thế nào để nhận biết tinh trùng bị yếu không cần xét nghiệm
Làm thế nào để nhận biết tinh trùng bị yếu không cần xét nghiệm

Bằng mắt thường kiểm tra chất lượng tinh trùng

Bệnh yếu tinh trùng là tình trạng tỉ lệ tinh trùng có trong tinh dịch thấp và không đủ sức để có thể bơi tới trứng và mang bầu. Đây là trường hợp khá phổ thông của thanh niên hiện đại do tác động từ môi trường sống cùng lối sống không lành mạnh. Mặc dù tác động trực tiếp đến tình trạng sức khỏe sinh sản, thậm chí quyết định khả năng làm cha nhưng không ít người chủ quan và coi thường hiện trạng này gây nên những hậu quả đáng tiếc khi phát hiện và chữa trị quá muộn. Vậy cách nhận ra yếu tinh trùng nào đơn giản nhất? Đó chính là bản thân đấng mày râu đó tự kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng mắt thường. thông thường, đối với người khỏe khoắn, tinh dịch mỗi lần xuất sẽ dao động từ 2-5ml và sánh, keo lại, màu trắng đục. Còn nếu ai có tinh trùng yếu sẽ thường có tinh dịch màu trắng trong, loảng và ít hoặc keo đặc và có màu lạ. Cách nhận ra tinh trùng yếu bằng mắt thường được đánh giá có hiệu quả cũng như thường xuyên kiểm tra được hiện trạng của chính các nam giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.