Có tốt khi dùng hướng điều trị rối loạn tiền đình nhờ đông y

0
93
Một số bài tập tốt cho người rối loạn tiền đình

Ngày nay, có rất nhiều cách để có thể chữa trị bệnh rối loạn tiền đình. Nhưng nhiều người lo lắng trước những tác dụng phụ khi dùng thuốc tân dược nên muốn sử dụng phương hướng chữa trị nhờ các vị thuốc, thảo mộc tự nhiên. Vậy cách chữa trị rối loạn tiền đình bằng Đông y có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rối loạn tiền đình thường gây ra những cơn chóng mặt, nhức đầu,..thậm chí là ngất xỉu
Rối loạn tiền đình thường dẫn đến những cơn choáng mặtđau đầu,..thậm chí là ngất xỉu

Qua quan điểm hội chứng rối loạn tiền đình theo Y học phương đông

Theo đông y, rối loạn tiền đình gọi là chứng huyễn vựng (có được hiểu là không nhìn rõ mọi vật, hoa mày, chóng mặt,..). Đây cũng chính là các biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình hoa mày, chóng mặtnhức đầu có thể đi kèm ảo giác, đi đứng không vững..
Các lý do dẫn đến chứng rối loạn tiền đình theo đông y có 2 căn nguyên chính một là do can hỏa bốc lên, hai là do đàm đọng lại ở tạng phủ làm ngăn cản, cản trở đến sự lưu thông máu.
Tới hiện tại, chứng rối loạn tiền đình không chỉ xảy ra trên người già mà còn xảy ra ở các đối tượng khá trẻ như trên người làm việc văn phòng, học sinh, sinh viên do làm việc trong điều kiện áp lựcáp lực.
Có không ít cách chữa rối loạn tiền đình từ tây y tới đông y, rồi các liệu pháp châm cứu, xoa bóp, vật lý trị liệu, …Vậy chữa rối loạn tiền đình bằng đông y có tốt không?

Những cách chữa trị bệnh rối loạn tiền đình bằng Đông y

Điều tiên quyết khi bạn chữa bệnh nhờ đông y đó là cần thời gian và sự kiên trì. Bởi nó không cho tác dụng tức thời như bạn chữa bệnh bằng thuốc tây. Bạn có thể cảm thấy các cơn chóng mặt, các đợt nhức đầu, ..giảm đi một cách nhanh chóng thậm chí gần như hết bệnh khi sử dụng thuốc tân dược. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ giải quyết được phần ngọn mà chưa giải quyết được triệt để vấn đề. Do vậy, mà các dấu hiệu tái phát nhiều lần thậm chí còn xuất hiện liên tục hơn. Đối với Đông y, nguyên do của chứng rối loạn tiền đình là do rối loạn, tắc nghẽn mạch nuôi dưỡng tiền đình, do thiếu máu, do bốc hỏa mà sinh bệnh. Dựa trên các tác nhân gây bệnh mà sẽ có những vị thuốc thích hợp để chữa trị.

Cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y có tốt không?
Cách chữa trị rối loạn tiền đình bằng đông y có tốt không?

Về cơ bản, cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y là tốt. Bởi nó an toàn bồi bổ tình trạng sức khỏe, không gây phản ứng đi kèm và chữa trị tận “gốc” bệnh giúp gia tăng chức năng, cải thiện tuần hoàn nuôi dưỡng, an thần hạ hỏa,… Bên cạnh việc bạn cần kiên trì dùng thuốc hàng ngày thì bạn cũng nên phối hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp (bổ sung đủ dưỡng chất), nên thường xuyên di chuyển chuyển độnglàm giảm áp lực. Một điều thắc mắc về cách chữa rối loạn tiền đình này là nguồn gốc các vị thuốc thường không rõ ràng, đảm bảo, đồng thời chuyên môn của các lương y cũng là một câu hỏi bỏ ngỏ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.