Cách giải rượu bia nhanh nhất, hiệu quả  nhất sau 30 phút

0
172

Gan là cơ quan chuyển hóa phần lớn rượu bia trong cơ thể thành những chất không độc. Các cơ quan khác như thận và phổi cũng góp phần không nhỏ trong việc giải độc bia rượu qua đường nước tiểu, hô hấp. Nếu bạn uống quá nhiều rượu thì gan cũng như các cơ quan nội tạng khác sẽ không kịp tiết ra những chất để chuyển hóa giải độc rượu nữa. Và tiếp đó rượu bia sẽ đọng lại trong cơ thể, gây độc cho cơ thể nếu tồn tại lâu dài. Vì vậy bạn cần phải tìm cách giải quyết đào thải lượng rượu  bia bằng những cách nhanh và an toàn cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng của bạn khi uống rượu bằng những cách giải rượu bia với các thực phẩm tại nhà.

mỹ phẩm trắng da mặt của hàn mỹ phẩm của hàn quốc tại Việt Nam

5 cách giải rượu hiệu quả tại nhà tránh ngộ độc rượu

 1. Cách giải rượu bằng đậu đen, đậu xanh

Đậu đen và đậu xanh là thực phẩm không thể thiếu cho trường hợp bị say rượu bia. Với đậu đen bạn có thể nấu uống thì đậu xanh nghiền nát và nấu uống. Hoặc để tốt nhất bạn có thể nấu cháo đậu cho người say rượu bia ăn.

 1. Cà chua cách giải rượu bất ngờ

Cà chua cũng là một cách giải rượu rất tốt. Uống rượu bia bạn sẽ rất mệt mỏi vì mất khá nhiều nước và các ion, chất điện giải. Cách giải rượu bia đơn giản, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín.

 1. Cách giải rượu bằng nước ép rau muống

Uống nước ép rau muống cũng chữa được ngộ độc rượu. Rửa sạch  rau muống tươi (loại rau sạch) giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giải được ngộ độc và khỏi say rượu.

 1. Giải rượu bia bằng nước bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu.

Cách giải rượu bia nhanh nhất, hiệu quả nhất sau 30 phút
Cách giải rượu bia nhanh nhất, hiệu quả nhất sau 30 phút

Nước ép bưởi có hiệu quả giải rượu bia rất tốt

 1. Cà phê đậm đặc

Uống cà phê là cách giải rượu bia đơn giản nhưng hiệu quả. Người say rượu, bia thường ngủ mê mệt. Lấy nước sôi pha một cốc cà phê đặc cho uống, một lúc sau sẽ tỉnh rượu.

 1. Chè xanh

Cho người say rượu uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải rượu bia rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu.

 1. Cháo nóng nấu loãng

Cho người say rượu bia uống một bát nước cháo nóng, nấu loãng sẽ hết say, vì chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm cơ thể không hấp thụ được chất cồn nữa, là cách giải rượu bia hay được nhiều người áp dụng.

 1. Nước mía ép

Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng nhất.

Đây là những cách giải rượu bia tuy nhiên lời khuyên cho các đấng mày râu vẫn là nên kiểm soát bản thân, biết uống có chừng mực để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Điều gì cần thiết cho bạn trước khi uống rượu bia

Điều quan trọng trước khi uống rượu là bạn phải có thể trạng tốt vì khi sức khỏe không tốt, thì lượng cồn vào cơ thể sẽ khiến ta mau say và trở nên mệt mỏi hơn. Bạn nên:

 • Uống sữa trước khi uống rượu sẽ giúp bạn đỡ say hơn.
 • Ăn nhẹ, vì cơ thể được tiếp vào lượng tinh bột cũng như các chất cần thiết sẽ được khỏe hơn và uống rượu bía vào sẽ đỡ rơi vào tình trạng say xỉn.
 • Không nên sử dụng nước có ga, vì ga sẽ phản ứng tạo bọt khí sẽ làm tăng tốc độ cồn ngấm vào máu.
Cách giải rượu bia nhanh nhất, hiệu quả nhất sau 30 phút
Cách giải rượu bia nhanh nhất, hiệu quả nhất sau 30 phút

Uống sữa sẽ giúp bạn đỡ say hơn khi uống rượu bia

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.