đặc biệt chú ý một số điều khi đầu tư đất Bình Chánh

0
90

“Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại” Câu nói này luôn đúng trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong kinh doanh bất động sản (BĐS). Gần đây có khá nhiều nhà đầu tư vì không nghiên cứu, chú ý nhiều vấn đề khi đầu tư đất Bình Chánh mà gặp phải những khó khăn, rủi ro trong đầu tư, kinh doanh. Dưới đây là những lưu ý  khi đầu tư đất Bình Chánh bạn nên ghi nhớ để giảm thiếu mọi rủi ro và trở thành nhà đầu tư thông minh!

Dạo qua đôi nét thị trường đất Bình Chánh

Huyện Bình Chánh nằm ở phía Nam TP.Hồ Chí Minh, đất còn khá nhiều nên bất động sản trở nên có sức hút đối với các nhà đầu tư muốn tiến về phía nam thành phố.

Có nhiều thuận lợi với khu vực này như: Nhiều tuyến đường quan trọng được mở như Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10 nối liền KCN Đức Hòa – Long An, đường Võ Văn Kiệt nối từ Ql. 1A đến quận 2, Đ. Nguyễn Văn Linh nối từ QL 1A đến quận 7, quốc lộ 50,..Thêm nhiều dự án công viên, hồ sinh thái cũng được xây dựng.

Đồng thời, khu vực này có giá đất rất hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư kinh doanh chú ý. Đặc biệt, ở hai xã Vĩnh Lộc A – Vĩnh Lộc B có giá đất khá thấp nên rất thuận lợi cho các nhà đầu tư có nhu cầu sở hữu đất nền làm nhà ở hay kinh doanh

Những điều lưu ý khi đầu tư đất Bình Chánh

Để đầu tư đất an toàn và hiệu quả cần lưu ý một vài điều sau:

Tìm hiều kỹ về tính pháp lý

Pháp lý là yếu tố hay bị rủi ro nhiều nhất. Tùy theo các chính sách quản lý đất đai, đô thị ở mỗi thời điểm khác nhau. Đặc biệt là tính pháp lý ở mỗi địa phương cũng khác nhau, có thể thay đổi trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm theo tình hình thực tế.

Hiện tại, đất nền tại Bình Chánh khá dồi dào. Bạn đừng chủ quan mà xem thường việc đầu tư đất nền tại đây. Một sai sót trong quá trình làm thủ tục cũng có thể khiến khu đất không được cấp giấy phép chứng nhận sử dụng đất, đất bị đóng băng.

Thêm nữa, theo quy định của TP. HCM về quy định tách thửa, bạn cũng cần hết sức lưu ý điều này:

Với nền đất có diện tích 120m2 với chiều rộng mặt tiền tối tiểu 7m và diện tích nền là 80m2 với chiều rộng mặt tiền tối thiểu 5m thì được tách thửa. Ngoài tuân thủ về diện tích thì khu đất còn phải đảm bảo đống nhất giữa cơ sở hạ tầng theo quy hoạch với cơ sở hạ tầng hiện có.

Nên chọn tài sản đất nền đã được cấp sổ

Theo quy định, đất nền chỉ được bán ra khi có giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, một thực tế tồn tại là cả hai bên bán mà mua đều thỏa thuận bằng hợp đồng góp vốn, giúp cho khâu chuẩn bị thủ tục hồ sơ được thuận tiện hơn. Pháp luật không nghiêm cấm điều này, nhưng bạn cũng cần chú ý để đầu tư an toàn nhất thì nên chọn đầu tư loại đất nền đã được cấp giấy phép.

Tránh đầu tư vào khu đất nền hoang

Khu đất hoàng thường có mật độ dân cư rất thấp. Vì thế, tiềm năng phát triền dường như là rất chậm. Khu đất nền bị bỏ hoang nếu lựa chọn đầu tư thì cũng sẽ mất đi rất nhiều chi phí cơ hội. Dòng tiền bạn đầu tư vào sẽ bị lãng phí, giá trị của đất có thể bị biến động, khó dự đoán trước được

Ngoài ra, đầu tư đất tại Bình Chánh để giảm thiểu rủi ro rất, bạn cần thường xuyên cập nhật các tin tức chính thống, mới nhất về các dự án, hay các chính sách có liên quan đến thị trường bạn mong muốn đầu tư. Có như vậy, bạn mới có thể có những quyết định an toàn nhất trong quá trình đầu tư của mình.

Trên đây là một vài lưu ý về đầu tư đất Bình Chánh. Vẫn còn nhiều tin tức nhà đất được Nhà đất 60S chúng tôi liên tục cập nhật. Chúng tôi luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong bước đường kinh doanh của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều sự tư vấn tin cậy nhất!

HOTLINE PHÒNG DỰ ÁN 0938.600.56.57

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.