TUYỂN DỤNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG MARKETING

0
28
Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Tuyển dụng sinh viên marketing
Tuyển dụng cho sinh viên: Nghiên cứu thị trường là công việc quan trọng nhằm tạo bước khởi đầu chuẩn xác cho nhà sản xuất kinh doanh ra quyết định bán hàng. Nghiên cứu thị trường giải quyết các câu hỏi: ai, ở đâu, khi nào, cho ai để bán hàng tốt nhất.

 1. Nhân viên nghiên cứu thị trường sẽ làm những gì?

lựa chọn của vị trí Nhân viên nghiên cứu thị trường có thể tóm gọn như sau:
– Hỗ trợ cấp trên trong việc nghiên cứu thị trường.
– Thu hoạch, xử lý dữ liệu thông báo, nghiên cứu sâu về thị trường.
– Hỗ trợ cấp trên trong việc đưa mới và các dự án kinh doanh từ tiêu chuẩn của cấp trên.
– Tạo lập cuộc họp, thuyết trình và các cuộc Làm việc với khách hàng.
Mức lương cho tuyển dụng sinh viên vị trí này khoảng : 6,000,000 – 8,000,000 VND.

2. hiểu biết, kỹ năng & hiểu biết cần có

Kinh nghiệm: Nếu bạn từng làm thêm hoặc thực tập tại các vị trí chuyên ngành Marketing thì đều có thể tham gia tuyển dụng.
Chuyên môn: Bằng cấp có liên quan đến các lĩnh vực Marketing, quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, quản lý kinh doanh, xã hội học.
Với những người học trái ngành nghề, các bạn hãy tham gia những khóa học về nghiên cứu thị trường và tích lũy hiểu biết thực tế liên quan đến Marketing để có thể “dấn thân” vào việc làm này.
Có thể:
Khả năng phân tích, xử lý thông báo và lập báo cáo: Hằng ngày, nhân viên nghiên cứu thị trường phải thu thập số liệu từ thị trường thực tế và xử lý chúng về dạng thông báo có ích trước khi báo cáo.
Khả năng giao tiếp và truyền tải tốt, Khả năng Trao đổi nhóm: Bạn phải là người giao tiếp tốt, có kinh nghiệm thuyết trình để có thể phối hợp Nói chuyện với nhiều bộ phận: trade marketing, quảng cáo,… và tiến hành trình bày các bảng báo cáo cũng như trực tiếp gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, để phải làm việc ở vị trí này cần có thêm những Có thể:
Có thể tổ chức và sắp xếp thời gian;
Có tính kỷ luật cao, tinh thần trách nhiệm;
Sẵn sàng chịu áp lực lựa chọn;
Sử dụng thành thạo tin học văn phòng;
Ngoại ngữ (tiếng Anh) lưu loát.

 

 

3. Nơi nào cho bạn những Có thể này?

Những Có thể mềm như giao tiếp, thuyết trình, Trao đổi nhóm,… bạn sẽ được rèn luyện khi tham gia vào các đội nhóm về Marketing, các câu lạc bộ kỹ năng ở trường, Bên cạnh đó kiến thức và hiểu biết chuyên ngành của bạn cũng sẽ tăng lên.
Bên cạnh đó, bạn có thể học hỏi được rất nhiều kỹ năng cần thiết qua cuộc thi Nielsen Case Competition. Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ trau dồi Khả năng và tiếp cận với thực tế. Hơn thế nữa, bạn còn Khả năng trở thành thực tập sinh của Nielsen sau cuộc thi này.
Nếu muốn trải nghiệm sự chọn lựa này, các bạn cũng có thể nộp giấy tờ cho các tập đoàn hay công ty chuyên nghiên cứu thị trường hoặc các công ty có các bộ phận làm nhiệm vụ nghiên cứu thị trường như Nielsen, Gfk… trong các đợt tuyển dụng.

4. Tích lũy kiến thức thực tế ở đâu?

Bạn Khả năng tìm hiểu thêm nhiều hiểu biết có lợi, những case study thú vị trong lĩnh vực Marketing tại Brandsvietnam, Wecreative.life, Marketingai.admicro,..
Ngoài ra, bạn cũng Kỹ năng cập nhật xu hướng, tình hình thị trường tại Marketing chiến lược,…

5. Những doanh nghiệp tiêu biểu trong mảng

Nielsen: Là doanh nghiệp nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới. Nielsen chuyên cung cấp thông tin về hành vi khách hàng cho các ngành nghề hàng tiêu dùng nhanh, Ô tô, Tài chính, Dược phẩm, Viễn thông, Công nghiệp Sản xuất, Bất động sản và Du lịch,…
Taylor Nelson Sofres (được biết đến như TNS): Là một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Khác với Nielsen, TNS chuyên nghiên cứu và phân tích các khía cạnh của chiến dịch marketing như: Nhãn hiệu & thông tin, đổi mới và phát triển sản phẩm.
Growth from Knowledge (được biết đến như GfK) là công ty nghiên cứu thị trường chuyên về công nghệ và bán lẻ.

6. Con đường sự nghiệp

Marketing Research Executive -> Assistant Research Manager -> Research Manager
Assistant Research Manager: Đây là vị trí hỗ trợ lên các kế hoạch nghiên cứu thị trường, kết hợp Trao đổi với phòng ban kinh doanh, thực hiện các khảo sát ý kiến người tiêu dùng.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.