Thủ tướng kêu gọi giới trẻ hãy đừng sợ thất bại khi khởi nghiệp

0
107
Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Trong tối ngày 19/7, phát biểu tại Ngày hội Bến Tre Đồng khởi khởi nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi giới trẻ hãy đừng sợ thất bại khi khởi nghiệp, nhưng các bạn trẻ, nhất là các sinh viên cần chuẩn bị kỹ càng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trở lại vùng đất quê hương Đồng khởi để tham dự phong trào Đồng khởi mới về khởi nghiệp và khát khao làm giàu. Trong một năm qua kể từ ngày phát động Chương trình Quốc gia khởi nghiệp, Bến Tre đã thành lập Hội đồng tư vấn khởi nghiệp, Trung tâm xúc tiến đầu tư khởi nghiệp, Quỹ đầu tư khởi nghiệp và hôm nay là ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp của tỉnh, và đã có 100 doanh nghiệp được thành lập từ phong trào khởi nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, khởi nghiệp không nhất thiết bắt nguồn từ mong muốn làm chủ, tìm kiếm lợi nhuận cao. Khởi nghiệp có khi chỉ là việc mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực mới, sản phẩm mới, sáng tạo kỹ thuật mới. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý. Thủ tướng kêu gọi người dân Bến Tre hãy tự tin để vươn lên, hãy có những khát khao hơn nữa để phát triển, bởi kinh nghiệm cho thấy điều gì chúng ta trăn trở nhất sẽ khiến chúng ta tìm tòi sáng tạo mãnh liệt. Tinh thần đồng khởi của các bậc tiền bối vẫn vang vọng đến hôm nay chính là vì khi đó lãnh đạo phong trào đã nghĩ ra con đường khác, cách làm khác và dám quyết tâm theo đuổi đến cùng. Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp Bến Tre chính là đang tiếp nối những trang sử hào hùng đó.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện để có môi trường kinh doanh, khởi nghiệp thuận lợi nhất. Nhưng khởi nghiệp thành công được hay không là nằm ở chính các bạn trẻ. Thủ tướng cũng mong muốn chính quyền các địa phương đừng để những suy nghĩ hành chính làm méo mó ý tưởng khởi nghiệp của giới trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.