Tăng cường đối thoại thúc đẩy kinh tế tư nhân

0
122
Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Trang trại gà của Tập đoàn Hùng Nhơn đang chuẩn bị chuyến hàng đầu tiên để xuất khẩu sang Nhật Bản trong tháng tới. Để có được hợp đồng này, doanh nghiệp đã phải tự chuẩn bị đến hơn 10 năm, từ việc tìm thị trường, tìm đối tác, đến xây dựng chuẩn quy trình chăn nuôi.

Cách thức làm thị trường hạn chế, chi phí dịch vụ hậu cần cao, chưa có chiến lược hội nhập cho nông nghiệp Việt Nam là một vài kiến nghị không chỉ Tập đoàn Hùng Nhơn mà nhiều doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm ra nước ngoài mong muốn được giải quyết. Và để nhiều chính sách được tháo gỡ, doanh nghiệp cần một hành lang đối thoại trực tiếp với Chính phủ một cách thẳng thắn, minh bạch. Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2017 là một trong những hành lang đó.

Các khuyến nghị đưa ra tại Diễn đàn kinh tế tư nhân 2017 được kỳ vọng sẽ sớm được giải quyết, đặc biệt trong bối cảnh mới đây, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 của Đảng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kinh tế tư nhân trong phát triển kinh tế đất nước.

Tại Việt Nam, tỷ trọng đóng góp vào GDP của kinh tế tư nhân luôn lớn nhất so với các thành phần kinh tế khác và duy trì ổn định ở 39 – 40%. Khu vực này tạo việc làm cho trên 85% lao động của nền kinh tế. Nếu được tạo điều kiện hơn nữa, được quan tâm tháo gỡ chính sách, vị thế và đóng góp của kinh tế tư nhân chắc chắn còn lớn hơn, tích cực hơn cho nền kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.