Gửi thực phẩm đi Mỹ-FDA-Những vấn đề nên đọc

0
42
Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Dạo gần đây, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các công ty mang đến những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên google. Phải khẳng định rằng các gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và dễ sử dụng.
Nhưng mà bạn có biết rằng, Khi chúng ta có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ mà hàng hoá mà bạn cần gửi là các mặt hàng như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn cần  đăng kí chứng nhận FDA của Mỹ đối với các trường hợp này.
Nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA xin như thế nào và tiêu chuẩn FDA là là sao thì bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ.
 

1. Biết về FDA 
FDA là cách viết rút gọn của cụm từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan có trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, cơ quan này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ.
Đơn vị này có trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các luật pháp và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các mặt hàng thú y.
Không chỉ thế Tổ chức này cũng thực hiện các quy định khác của luật pháp, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, một số quy tắc trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc hoặc thực phẩm. Những điều khoản trên gồm các Quy tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các sản phẩm khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ  hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với mức độ ảnh hưởng như vậy, Các Nguyên tắc của FDA sẽ làm ảnh hưởng không ít đến quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và tầm quan trọng của nó
Để món hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được nhập khẩu một cách dễ dàng, bạn cần rất nhiều chứng từ cũng như thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất tỉ lệ và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như không đầy đủ những giấy tờ trên thì sản phẩm của bạn có nguy cơ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Khi bạn có ý định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn phải bảo đảm tất cả những yêu cầu của FDA và quan trọng nhất, bạn cần đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Giải pháp để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những đơn vị cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu đem lại dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót cùng mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express cung cấp.

SMC Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.