Những điều quan trọng bạn cần phải biết khi đi du lịch ấn độ

0
48

Dưới đây là các thông báo cần biết về cách thức ăn mặc, đồ ăn, ngôn ngữ thân thể khi đi du hý Ấn Độ.

https://wifi247.vn/

Đồ ăn và thức uống

với những du khách lần đầu tới Ấn Độ, bạn nên tỷ mỉ mang tình trạng bị rối loàn tiêu hoá. Ngoài ra, bạn cũng ko nên bỏ qua các món ăn con đường phường hấp dẫn như hoa quả được bóc vỏ và đồ ăn được nấu chín. Chỉ uống nước đóng chai và không uống nước đá.

mà cả lúc mua tìm

nhung-dieu-du-khach-can-biet-khi-di-du-lich-an-do
Người bản địa chèo kéo mua hàng tại pháo đài Amber – điểm du lịch nổi danh Ấn Độ.

Ấn Độ là thiên đường mua mua sở hữu vô thiên lủng mặt hàng thủ công, đá quý, đồ trang sức… Tuy nhiên , du khách nước ngoài thường bị nhắc giá cao hơn thường ngày nên bạn cần biết cách mặc cả . Đưa ra giá tiền phải chăng , nâng cao dần và bỏ đi nếu như thấy ko hợp lý. Phổ thông khả năng bạn sẽ được mời trở lại.

https://wifi247.vn/bai-viet/wifi-laxgo

Chuẩn bị tiền lẻ cũng là điều cần yếu bởi số tiền phải trả mang thể bị làm tròn và phần thiệt luôn về bạn. Bên cạnh đó, ví như không định tậu hàng trên phố, bạn nên dứt khoát bởi nạn chèo kéo khách ở đây rất phổ biến . Chỉ cần ánh mắt của bạn quan tâm tới hàng hóa của họ, người bán sẽ đeo bám bạn tới tận khi ôtô của bạn đã đóng kín và nâng cao tốc, dù tốn thời gian đến bao nhiêu.

Ẳn mặc

nhung-dieu-du-khach-can-biet-khi-di-du-lich-an-do-1
Thời tiết ở Ấn Độ nhàng nhàng 36 – 40 độ C.

Thời tiết ở Ấn Độ tương đối hot và ẩm thấp , nhưng không mang nghĩa bạn được phép mặc đồ quá hở hang. Quần dài quá đầu gối, áo che vai và cánh tay là cách diễn tả sự tôn trọng có văn hoá Ấn Độ. Áo quần dài và khăn còn giúp bạn chống lại loại nắng đổ lửa ở đây.

https://wifi247.vn/bai-viet/wifi-du-lich-trung-quoc

không những thế , du khách phải bỏ giày dép trước lúc bước vào đền thờ hoặc chốn khôn thiêng. Tuy nhiên , bạn nên đi tất bởi nền gạch dưới mẫu nắng gay gắt có thể khiến cho bỏng rát chân.

tiếng nói thân thể

Khác với phương Tây, 1 nụ cười gần gũi, một ánh nhìn hay câu đề cập có thể bị xem như hành động tán tỉnh trong văn hoá Ấn Độ. Đàn bà nên tránh nói chuyện với đàn ông lạ. Nếu như cảm thấy bị nhìn “chằm chằm” hoặc chú ý, nên sắm cách tránh xa và chuyển động tới chỗ đông người.

Bạn nên đi theo hàng ngũ đông thay vì đi một mình hoặc chỉ 2-3 người để giữ an toàn. Phổ biến du khách nữ phương Tây có lề thói đi bụi 1-2 người đã mắc nạn ở đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.